Những điều cần phải lưu ý khi mua máy tính xách tay

Khi các bạn có nhu cầu sắm cho bản thân mình một chiếc máy tính xách tay mới, điều này đồng nghĩa với việc phải tự chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm cơ bản khi mua laptop. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần phải lưu ý khi mua laptop.

Nhu cầu dùng máy tính xách tay của bản thân

Nhu cầu dùng máy tính xách tay của bản thân

Khi mua máy tính xách tay, các bạn đừng bao giờ vội vàng mua một sản phẩm với giá quá rẻ hoặc quá cao. Thay vì đó, các bạn phải xác định được rõ nhu cầu của mình khi mua laptop là gì, để làm việc, học tập, lướt web hay chơi game. Dựa vào nhu cầu thực tế của mình, các bạn nên lựa chọn những chiếc máy tính xách tay như sau:

Đối với những người sử dụng máy tính xách tay cơ bản

Nếu nhu cầu của các bạn là sử dụng laptop cơ bản thì nên lựa chọn những sản phẩm có cấu hình thấp. Điều này vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn lại vừa tiết kiệm chi phí.

Đối với những người sử dụng laptop chơi game

Nếu các bạn chơi game đồ họa cao như Liên minh huyền thoại, FIFA online 3,… thì nên lựa chọn những chiếc laptop có cấu hình cao, từ Core i5 trở lên. Điều này sẽ giúp máy tính xách tay của các bạn chạy mượt mà và giảm thiểu tình trạng bị lắc, treo khi chơi game.

Đối với những người sử dụng laptop để thiết kế đồ họa và lập trình

Với đặc thù như lập trình hoặc thiết kế đồ họa, các bạn cần phải trang bị cho mình một chiếc máy tính xách tay có cấu hình mạnh mẽ. Bởi vì những phần mềm, ứng dụng và công cụ dành cho thiết kế đồ họa, lập trình thường khá nặng, yêu cầu xử lý rất cao.

Khả năng mua máy tính xách tay

Khả năng mua laptop

Một chiếc laptop nhiều tuổi vẫn có khả năng chạy tốt, nhưng phần mềm mới có thể không phù hợp với nó. Lúc này, cách tốt nhất là các bạn phải thay thế một chiếc laptop mới. 

Nếu các bạn chỉ sử dụng phổ thông, thì chỉ cần 7 – 10 triệu đồng là có thể mua được một chiếc laptop đủ để lướt web và sử dụng những ứng dụng văn phòng như Excel, Word,… Nếu các bạn thường xuyên sử dụng laptop để chơi game và thiết kế đồ họa thì nên mua những chiếc máy tính xách tay có giá từ 10 triệu trở lên.

Trên đây là những điều các bạn cần phải lưu ý đặc biệt khi mua máy tính xách tay. Chúc các bạn tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và tiết kiệm tối đa chi phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *